Các giống gà ở Việt Nam cho giá trị kinh tế cao nhất

Các giống gà ở Việt Nam mang lại hiệu quả kinh tế cao

Các giống gà ở Việt Nam đem lại giá trị kinh tế cao chắc chắn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn là người yêu thích chăn nuôi và muốn tìm hiểu về các giống gà tại Việt Nam hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của Thế giới con giống.

Gà hắc phong

Các giống gà ở Việt Nam có hiệu quả kinh tế cao
Gà hắc phong thuộc top các giống gà ở Việt Nam có hiệu quả kinh tế cao

Gà hắc phong có xuất xứ từ Xích Thủy -Trung Quốc. Đây cũng là giống gà có họ hàng rất gần với gà H’mông của Việt Nam. Loại gà này với đặc điểm thịt đen,xương đen,lông đen,mào thâm hoặc đỏ nhạt. Đây là giống gà có họ hàng rất gần với gà H’mông của Việt Nam

Giống gà này mới được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Hiện tại giá bán con giống gà Hắc Phong tại trung quốc là 5- 7 nhân dân tệ (tương đương 18 -24 ngàn VNĐ/ con) . Giá thương phẩm của loại gà này từ  150  – 180 ngàn /kg

Gà hắc phong đang được nuôi bảo tồn và phát triển nguồn gen quý. Gà bố mẹ có tuổi đẻ khoảng 22 – 23 tuần tuổi. Và cho ra năng suất trứng 150 – 160 quả/mái/năm đẻ. Khối lượng trứng trung bình từ 37 – 42g/quả. 

Gà nuôi thương phẩm 3 tháng tuổi có khối lượng khoảng 1,2 – 1,5kg/con. Gà sử dụng để hầm thuốc bắc, nấu canh và luộc, gà có hương vị thơm ngon rất đặc biệt.

Gà Lương Phượng 

Các giống gà ở Việt Nam phổ biến nhất
Gà Lương Phượng – Các giống gà nổi bật ở Việt Nam mang lại giá trị kinh tế cao

Gà Lương Phượng là một trong những giống gà cho năng suất và chất lượng thịt, trứng rất cao. Chính vì vậy chúng được người nông dân lựa chọn nhiều làm giống. Tên giống gà này được lấy theo tên một địa danh của Trung Quốc với ý nghĩa là cơ thể vạm vỡ, khỏe mạnh. Đồng thời mang nghĩa tinh thần là mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Hình dáng của gà Lương Phượng rất giống với giống gà ta của Việt Nam. Mào gà, tích, tai đều có màu đỏ thẫm. Gà trống có đặc điểm mào dựng đứng, ngực nở to, lưng phẳng, chân cao vừa phải, lông đuôi vểnh lên. Gà mái Lương Phượng có phần đầu thanh tú, cơ thể rắn chắc và nhỏ, chân thẳng. Chất lượng thịt gà thơm ngon, chắc thịt, da vàng gần giống như thịt gà ta.

Giống gà Lương Phượng có sức chống chịu rất cao, ít bệnh tật, mau lớn, dễ nuôi. Đặc biệt chúng thích nghi rất tốt với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nước ta. Nhu cầu thức ăn của loại gà này không cao. Gà Lương Phượng đạt 70 ngày tuổi có khối lượng cơ thể dao động từ 1,5 – 1,6 kg/con. Và chỉ tiêu tốn 2,4 – 2,6 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng.

Gà Lương Phượng rất mắn đẻ. Gà mái bắt đầu đẻ khi 24 tuần tuổi khi cơ thể đạt khoảng 2,1 kg. Gà trống bắt đầu phối giống khi trọng lượng đạt khoảng 2,7 kg. Sản lượng trứng khá cao rơi vào khoảng 171 quả/mái/66 tuần. Đồng thời gà Lương Phượng có tỉ lệ trứng có phôi khá cao, đạt 92%. Chính vì vậy giống gà Lương Phượng là một trong những giống gà được lựa chọn chăn nuôi chủ lực ở nước ta để lấy thịt và trứng.

Gà rohde đỏ 

Gà rohde đỏ là một trong các giống gà ở Việt Nam tốt nhất
Gà rohde đỏ là một trong các giống gà ở Việt Nam tốt nhất

Gà Rohde đỏ là giống gà thịt có nguồn gốc từ New England. Gà có màu lông đỏ thẫm và chân vàng. Sau khi nuôi 4 tháng, khối lượng gà đạt 1,4-1,6 kg/con. Gà Rohde đỏ cho năng suất trứng khoảng 180-250 quả/năm. 

Đây là loại Gà thích hợp nuôi với phương thức nửa nhốt, nửa thả rất phổ biến ở phía Bắc. Gà Rohde đỏ được sử dụng để lai tạo với gà ri ở Việt Nam.

Giống gà Rohde đỏ có sức đề kháng tốt và dễ nuôi tại Việt Nam.Giống gà này với đặc điểm chung có khả năng kháng bệnh tốt, thịt thơm ngon, dễ nuôi… Đây là điều kiện rất thuận lợi giúp cho người chăn nuôi có thể tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế để cải thiện cuộc sống .

Gà tre Tân Châu thuộc các giống gà ở Việt Nam cho hiệu quả kinh tế cao

Gà tre Tân Châu thuộc các giống gà ở Việt Nam cho hiệu quả kinh tế cao
Gà tre Tân Châu thuộc các giống gà ở Việt Nam cho hiệu quả kinh tế cao

Gà tre Tân Châu có nguồn gốc từ vùng rừng núi An Giang. Giống gà này có nhiều đặc điểm đặc thù so với các giống gà tre khác. Chính vì vậy giới gà cảnh An Giang đã đặt thêm địa danh Tân Châu vào để phân biết với các giống gà tre nhỏ vùng khác.

Gà tre Tân Châu khá nhỏ con, thấp, trọng lượng tối đa chỉ đạt mức trên dưới 700-800g đối với con trống và 600-700g đối với con mái. Việc nuôi gà tre cũng khá đơn giản và không tốn nhiều diện tích. Tuy trọng lượng nhỏ nhưng gà tre lại có giá trị khá cao trên thị trường bởi những nét độc đáo của nó.

Gà tre Tân Châu được giới chơi gà cảnh yêu thích bởi chúng có khá nhiều màu sắc và tiếng gáy nhẹ nhàng. Gà tre có đặc điểm hay là đúng 3 giờ sáng mới gáy. Sau đó cứ cách một tiếng đồng hồ lại cất tiếng gáy, mỗi lần gáy liên tục vài phút. Chính bởi những đặc điểm thú vị kể trên gà tre hiện đang có giá trị về kinh tế rất cao.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các giống gà ở Việt Nam mang lại giá trị kinh tế cao. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn để lựa chọn giống gà nuôi phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, Thế giới con giống chuyên cung cấp các loại gà giống như Gà chọi Tiến Đạt, Gà ri Thái Bình, Gà Hồ Đại Phát 1 ngày tuổi tại Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và các tỉnh thành phía Bắc. Bà con có thể liên hệ 0976.225.299 để được giá ưu đãi!

THẾ GIỚI CON GIỐNG – UY TÍN TẠO KHÁCH HÀNG

Địa chỉ: xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Email : thegioicongiong@gmail.com

Hotline :   0789.005.007 – 0789.005.008

0789.005.007