Kiến thức chăn nuôi: Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu?

Kiến thức chăn nuôi: Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu?

Gà Đông Tảo được biết đến là một trong số những giống gà quý hiếm ở nước ta. Chúng không những nổi tiếng nhờ giá thành khá cao, khó tính mà đòi hỏi kỹ thuật nuôi cũng rất kỳ công ngay từ khâu tuyển chọn giống nuôi. Do đó để khắc phục những nhược điểm trong giống gà Đông Tảo thuần chủng thì giống gà Đông Tảo lai đã được cho ra đời. Vậy thì gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu? Những đặc điểm vượt trội mà giống gà lai này sở hữu có gì đáng nói? Ngay bây giờ Thế giới Con giống sẽ giải đáp các thắc mắc này cho bà con chăn nuôi cùng nắm.

Tìm hiểu về giống gà Đông Tảo lai

Gà Đông Tảo lai là giống gà lai giữa gà Đông Tảo thuần chủng với những giống gà khác để tạo ra các đời F1, F2, F3,.. Trong đó đời F1 là lứa đầu tiên được lai tạo và các thế hệ F sau đó được biết đến là đời con, cháu, chắt,.. của đời F1. Hiện có rất nhiều loại gà được sử dụng để lai tạo ra các giống gà Đông Tảo lai khác nhau.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường trao đổi mua bán trong chăn nuôi gà thì nhiều người vẫn thường gọi các đời gà F1 là gà thuần chủng còn các đời sau mới là gà lai. Vậy nên khi lựa chọn giống gà này sử dụng để chăn nuôi thì bà con cần hỏi rõ để tránh hiều lầm giữa đôi bên trong quá trình mua bán.

Các giống gà Đông Tảo này không những sở hữu cho mình nhiều đặc điểm tốt từ gà Đông Tảo thuần chủng đồng thời cũng có những mặt tốt, lợi cho quá trình chăn nuôi hơn nhiều so với gà thuần chủng.

Tìm hiểu về giống gà Đông Tảo lai và Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu
Tìm hiểu về giống gà Đông Tảo lai và Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu?

Những đặc điểm của giống gà Đông Tảo lai

Trước khi đi tìm hiểu về gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu thì chúng ta hãy cùng điểm qua xem những đặc điểm nổi bật mà giống gà lai này mang đến là gì nhé.

Hình dáng bên ngoài

  • So với gà thuần chủng thì giống gà Đông Tảo lai sẽ có trọng lượng nhẹ hơn hẳn. Nếu gà thuần chủng nặng từ 4kg – 6.5kg thì gà lai chỉ có tầm 3kg. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết thông qua mắt thường.
  • Đặc điểm có thể nhìn thông qua hình dáng bên ngoài khác chính là đến từ đôi chân. Chân gà Đông Tảo thuần chủng sẽ có màu đỏ, khá xù xì, to và nhiều thịt. Trong khi đó gà lai thì chỉ to tầm ngón chân cái, có màu vàng và ít thịt hơn.
  • Gà Đông Tảo lai sẽ có bộ lông nhiều mọc khá dày hơn so với gà thuần chủng.
Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu với Hình dáng bên ngoài
Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu với Hình dáng bên ngoài

Tập tính

Không giống như giống Đông Tảo thuần chủng thường thích chạy nhảy và rất hiếu chiến, buộc phải nuôi thả vườn ở những không gian rộng rãi để tránh việc gà đá hay mổ nhau. Thì loại gà lai lại rất lành tính. Chúng không thường đánh nhau nên có thể nhốt chung, diện tích chăn nuôi cũng không cần quá lớn vẫn có thể thích hợp.

Nếu gà thuần chủng khá khờ khạo không thể tự kiếm ăn và ấp trứng vụng về đôi lúc còn tự giẫm lên trứng của mình sau khi đẻ xong. Thì ngược lại loài gà Đông Tảo lai lại có thể tự kiếm ăn, ấp trứng dễ dàng.

Quá trình chăm sóc

Chính vì tính khó chiều chuộng và đòi hỏi nhiều công chăm sóc nên gà thuần chủng khá khó nuôi. Ngược lại thì gà Đông Tảo lai lại được các bà con nông dân đánh giá là dễ nuôi hơn rất nhiều. Chúng đồng thời cũng sinh trưởng tốt, có thể tự chăm sóc nên ít tốn công và chi nuôi. Tỷ lệ xuất chuồng để cung cấp thịt cũng nhanh chóng, năng suất cho trứng cũng cao hơn nhiều so với gà thuần chủng.

Thường để nhằm tăng năng suất đẻ trứng, nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi thì giống gà Đông Tảo thường được mang lai tạo với giống gà Ri là nhiều nhất.

Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu và Quá trình chăm sóc giống gà này
Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu và Quá trình chăm sóc giống gà này

>>>Xem thêm: Gà ta lai – Tất tần tật về giống gà ta lai

Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu?

Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu? Gà Đông Tảo thuần chủng vì khó nuôi, thời gian chăm sóc kỳ công nên thường khi bán ra sẽ có giá rất cao. Tầm từ 400.000đ – 500.000đ/ kg. Điều này gây khó khăn trong vấn đề cung ứng trên thị trường khi cần số lượng lớn, và không phải ai cũng mua được. Giá gà con làm giống nuôi sẽ tầm 150.000đ/ con.

Tuy nhiên gà Đông Tảo lai thì khác. Chất lượng thịt của giống gà này vẫn đảm bảo ở mức tốt tuy nhiên giá lại mềm hơn rất nhiều. Với loại gà cung cấp thịt thì khi xuất ở trại nuôi sẽ có giá từ 100.000đ – 200.000đ/ kg. Giá bán trên thị trường sẽ tầm 150.000đ – 300.000đ/kg có thể nhỉnh hơn ở các dịp lễ Tết. Còn với loại gà con lấy giống thì sẽ có giá tầm từ 15.000đ – 20.000đ/ con. Cao nhất sẽ là 30.000đ/ con.

Trả lời cho câu hỏi: Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu?
Trả lời cho câu hỏi: Gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu?

Hi vọng bài viết hôm nay chúng tôi mang lại đã giúp bà con nông dân trả lời được câu hỏi gà Đông Tảo lai giá bao nhiêu, những đặc điểm nổi bật mà chúng sở hữu là gì? Hiện nay trên thị trường số lượng gà Đông Tảo thuần chủng không nhiều, hầu hết là giống gà lai vậy nên nhiều bà con mới tìm hiểu sẽ đôi lúc khó phân biệt được, rất dễ mua phải gà lai với mức giá cao ngất ngưởng. Đây là giống gà sẽ mang đến năng suất tốt, là hướng đi mà nhiều bà con khu vực các tỉnh phía Bắc nước ta đang áp dụng để chăn nuôi cải thiện kinh tế gia đình mình. Hiện thì mô hình này đang ngày càng lan rộng ra nhiều khu vực tại nước ta, điển hình là các tỉnh miền Trung.

0789.005.007