Đáp án cho câu hỏi: gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng?

Gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng - Tuỳ thuộc từng giống gà

Không chỉ riêng các chủ trại nuôi gà mà rất nhiều người cũng thắc mắc rằng gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian gà đẻ trứng. Tất cả mọi thắc mắc đều sẽ được Thế giới con giống trả lời qua bài viết này ngay thôi nào!

Đáp án của câu hỏi gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng là gì?
Đáp án của câu hỏi gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng là gì?

Gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng?

Gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng đều là do giống gà quyết định. Đối với các giống gà thông thường thì sẽ rơi vào khoảng 6 đến 7 tháng. Còn đối với giống gà công nghiệp siêu đẻ hiện nay thì chỉ cần nuôi khoảng 4 tháng rưỡi đến 5 tháng là đã bắt đầu đẻ rồi. Nói chung thì tùy vào từng giống mà thời gian gà bắt đầu đẻ trứng cũng sẽ khác nhau.

Gà thường

Ở giống gà thông thường, gà nuôi từ hơn 6 tháng đến 7 tháng. Lúc này rơi vào khoảng 190 đến 200 ngày tuổi. Khi đó cơ thể đã phát triển đầy đủ, thì gà mới bắt đầu đẻ lứa đầu tiên. Bất kể trứng có được thụ tinh hay không, gà vẫn sẽ đẻ trứng. Tùy vào từng con gà mà thời gian để gà mái đẻ có thể đến sớm hay đến muộn.

Gà tre

Gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng, đối với gà tre cũng rơi vào khoảng từ 6 đến 7 tháng tuổi. Thông thường khi gà mái kêu đó là lúc nó đẻ trứng. Gà đạp buổi sáng thì đến trưa hoặc chiều là sẽ có trứng. Rất ít khi gà đẻ vào buổi tối. Trứng gà tre là trứng đã được thụ tinh trong khoảng 2 đến 3 ngày. Do đó nếu như gia chủ muốn có nhiều trứng thì hãy giữ nó ở tuần suất này.

Gà tre nuôi mấy tháng thì đẻ trứng nhỉ mọi người?
Gà tre nuôi mấy tháng thì đẻ trứng nhỉ mọi người?

Gà chọi

Gà chọi nếu được chăm sóc, nuôi dưỡng đúng cách, đảm bảo về dinh dưỡng và chuồng trại. Thì khoảng 210 ngày tuổi gà mái sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà chọi đẻ trứng đầu tiên thường sẽ khá nhỏ còn được gọi là trứng con so. Các quả trứng tiếp theo sẽ được to dần lên và ổn định hơn về mặt kích thước.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian gà mái đẻ trứng

Vấn đề gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian gà đẻ trứng. Như là con giống, chế độ dinh dưỡng, lượng nước uống,chuồng trại, thời tiết.

Những yếu tố gì ảnh hưởng tới gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng?
Những yếu tố gì ảnh hưởng tới gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng?

Giống gà

Do đã nhắc đầy đủ, chi tiết ở phần trên của bài viết này. Nên ắt hẳn mọi người đã thấy được tầm quan trọng còn giống gà đối với thời gian gà mái đẻ là như thế nào rồi.

Chế độ dinh dưỡng

Nhiều chủ trang trại nuôi gà giải thích rằng, gà ăn nhiều sẽ bị béo, tích trữ nhiều lượng mỡ thừa trong cơ thể. Lượng mỡ ấy gây chèn ép các cơ quan trong cơ thể, trong đó có cả cơ quan sinh sản. Còn nếu ăn ít, thiếu chất, thì gà cũng không thể nào mà đẻ được. Do đó thời gian đẻ không chỉ phụ thuộc vào giống gà nữa, mà còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng nữa.

Lượng nước tiêu thụ

Yếu tố khác ảnh hưởng tới việc gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng đó chính là lượng nước uống hằng ngày của gà. Gà đẻ tiêu thụ lượng nước lớn hơn gà bình thường rất nhiều. Số nước này giúp hình thành nên trứng vì trong trứng chứa hàm lượng nước vô cùng lớn. Nếu không cung cấp đủ nước cho gà mái thì gà sẽ không đẻ hoặc là chậm đẻ trứng.

Chuồng trại

Vấn đề về nơi ở, chuồng trại, sân vườn cũng là 1 vấn đề vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng tới việc gà mái có chịu đẻ trứng sớm hay không. Nếu như chuồng trại của bạn không tốt, gà mái sẽ cảm thấy nơi đây không phù hợp để đẻ trứng và sẽ không chịu đẻ.

Thời tiết

Mọi người sẽ cảm thấy thời tiết thì liên quan gì đến vấn đề gà nuôi mấy tháng thì đẻ. Nhưng mọi người không biết rằng đây là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng tới việc đẻ sớm hay muộn của gà mái. Nếu như thời tiết nóng hoặc lạnh quá, cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của gà mái. Khiến cho gà mái không mệt mỏi và không muốn đẻ nữa.

Thời tiết có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới gà nuôi mấy tháng thì đẻ
Thời tiết có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới gà nuôi mấy tháng thì đẻ

Chăm sóc

Nếu được các bạn chăm sóc tốt, gà đẻ có thể sẽ đẻ sớm. Điều này tương tự như việc trưởng thành sớm ở người vậy. Ở độ tuổi dậy thì khoảng 15 đến 16 tuổi, ngày nay thì chỉ khoảng 12 đến 13 tuổi thôi. Điều kiện tốt dẫn đến trứng rụng nhanh, sớm hơn. Rất quan trọng đối với gà nuôi mấy tháng thì đẻ.

Sức khỏe

Nếu như gà mà khỏe mạnh thì thời gian mà gà mái đẻ sẽ sớm hơn so với gà mái đang bị bệnh. Có những con gà bệnh còn không thể đẻ được, do cơ thể đã quá ốm yếu, kiệt sức vì bệnh tật. Thế nên muốn gà của mình đẻ sớm thì đừng quên chăm sóc sức khỏe thật tốt cho bọn chúng nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết về Đáp án cho câu hỏi gà nuôi mấy tháng thì đẻ trứng mà Thế giới con giống tổng hợp lại được. Mong rằng qua bài viết này mọi người đã biết đây là thời điểm gà đẻ, những yếu tố nào ảnh hưởng tới độ dài ngắn ấy. Chúc cô dì chú bác chủ gà nuôi gà đẻ thành công và thắng lợi!

Ngoài ra, Bà con có nhu cầu mua các loại gà giống như Gà ri Thái Bình, Gà chọi Tiến Đạt, Gà Hồ Đại Phát 1 ngày tuổi tại Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái và các tỉnh thành miền Bắc. Liên hệ với chúng tôi 0976.225.299 để được cung cấp gà giống chất lượng, năng suất vượt trội !

THẾ GIỚI CON GIỐNG – UY TÍN TẠO KHÁCH HÀNG

Địa chỉ: xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Email : thegioicongiong@gmail.com

Hotline :   0789.005.007 – 0789.005.008

0789.005.007