Gà tây nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn chăn nuôi?

Gà tây nặng bao nhiêu kg

Bà con đang chuẩn bị chăn nuôi giống gà tây to con và muốn tìm hiểu về loại gà này. Bà con muốn biết Gà tây nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn chăn nuôi đồng thời là những đặc điểm của giống gà này. Hiểu được thắc mắc của bà con về vấn đề trên, Thế giới con giống sẽ chia sẻ cụ thể với bà con ở bài viết bên dưới.

Đặc điểm gà tây

Gà tây, hay nhiều người quen gọi là gà lôi có nhiều ưu điểm trong chăn nuôi. Để tìm hiểu kĩ về loại gà này, hãy cùng Thế giới con giống tìm hiểu qua về đặc điểm hình dáng, cách nuôi và đặc biệt là gà tây nặng bao nhiêu kg.

Gà tây nặng bao nhiêu kg? Đặc điểm gà tây
Đặc điểm của gà tây là lông xù, mỏ quặp, đuôi xòe ra như đuôi công thu nhỏ

Đặc điểm hình dáng

Gà tây thường có màu đen, xám hay trắng và con đực thì có màu lông sặc sỡ hơn đôi chút. Phần da cổ của giống gà đực tựa như chiếc yếm, có màu đỏ rực và khi trưởng thành sẽ dần chuyển sang tím. Còn ở con cái thì hầu như là không có (không phát triển).

Đặc điểm tiếp theo đó la giống gà này có lông xù, mỏ quặp, đuôi xòe ra như đuôi công thu nhỏ. Các vùng xung quanh mắt có màu xanh thẫm. Phần chân của gà tây thường bị che bởi thân hình của chúng, đôi khi chỉ lộ ra vài ngón chân.

Ngày nay, có nhiều giống gà tây được lai tạo, nên không còn giữ y nguyên hình dáng kể trên, ví dụ như chúng có thể có chân dài hơn chẳng hạn.

Gà tây nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn chăn nuôi

Có một khối lượng cơ thể lớn là lý do mà nhiều hộ gia đình chọn chăn nuôi giống gà này. Số cân nặng của gà tây có thể lớn gấp 3 đến 4 lần một con gà ta bình thường. Đúng vậy, bạn sẽ phải trầm trồ khi thắc mắc Gà tây nặng bao nhiêu kg được giải đáp.

Đối với con trống, số cân nặng 12 kg là con số mà chúng có thể đạt được. Trong khi con mái là 7-8 kg. Tuy nhiên, với một số loài được lai tạo thì với con trống, ở giai đọna trưởng thành, số kg có thể đạt là 7-8 và con mái là 3,5kg. Và tại Việt Nam, các trang trại thường nuôi loại gà được lai tạo như thế.

Gà tây nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn chăn nuôi?
Gà tây nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn chăn nuôi?

Đặc điểm khác

Loại gà tây vốn có sức đề kháng mạnh hơn các loại gà khác, và sẽ dễ nuôi hơn trong giai đoạn đầu. Sản lượng trứng trung bình của một con gà tây mái tại các trang trại của Việt Nam là từ 80-90 quả/năm. Khối lượng của trứng bình quân nằm trong khoảng 60–70 gam. Tuổi đẻ trứng đầu tiên là 220-240 ngày và có tỉ lệ ấp nở đạt từ 60-70%. 

Các loại gà tây phổ biến hiện nay

Dưới đây là các loại gà tây phổ biến bao gồm gà tây đen, gà tây lông trắng và gà tây Huba. Mỗi loại gà có đặc điểm khác nhau và cũng có cân nặng khác nhau. Vậy đâu là giống gà tây phổ biến và được nuôi nhiều ở Việt Nam?

Gà tây nặng bao nhiêu kg ? Các loại gà tây phổ biến hiện nay
Gà tây nặng bao nhiêu kg ? Các loại gà tây phổ biến hiện nay

Gà tây đen

Đây là loại gà tây được nuôi phổ biến ở nhiều trang trại tại Việt Nam. Vì lẽ đây là giống gà tây thích hợp nhất với khí hậu Việt Nam. 

Người ta gọi chúng là gà tây đen vì trên thân chúng có sắc lông màu đen nhiều hơn sắc lông trắng. Ngoài ra, người Việt chuộng nuôi giống gà này là vì tài ấp trứng và nuôi con giỏi của chúng.

Gà tây lông trắng

Bản chất của các loài gà tây là có sức đề kháng khá mạnh, đặc biệt là đối với những loài gà tây lông trắng này. Người ta thường gọi giống gà này với một cái tên khá đặc biệt đó là gà tây ngực rộng. Giống gà này đến từ Hà Lan và được nuôi phổ biến ở các nước châu Âu.

Gà tây lông trắng có các giống như to con và nhỏ con. Cân nặng của chúng thường đạt từ 7-8 kg với giống gà mái và là 12kg đối với giống gà đực.

Gà tây nặng bao nhiêu kg? Gà tây lông trắng là giống gà có sức đề kháng mạnh hơn các giống khác
Gà tây lông trắng là giống gà có sức đề kháng mạnh hơn các giống khác

Gà tây Huba

Đây cũng là một loại gà tây có nhiều ưu điểm tốt với tốc độ phát triển nhanh và có sức đề khác tốt để thích nghi với khí hậu Việt Nam. Loại gà này có hai giống chính đó là gà tây Huba màu thiếc và gà tây Huba màu đồng.

Giống gà này có thể có cân nặng khủng lên tới 20kg đối với gà trống và là 10kg đối với giống gà mái. Gà tây Huba có đặc điểm là ăn cực khỏe, cần có độ am hiểu sâu mới có thể nuôi được giống gà này, đồng thời là đạt tới cân nặng tiêu chuẩn.

Lời kết

Gà tây là giống gà to con, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người chăn nuôi vì thế mà việc chăn nuôi cũng khá khó khăn. Tại Việt Nam, hiện các trang trại phổ biến với giống gà tây đen, cho cân nặng trung bình từ 7-8 kg với con trống trưởng thành và 3,5 kg với con mái. Ngoài ra, giống gà tây lông trắng, gà tây Huba cũng có những đặc điểm nổi trội mà đang dần có nhiều người tại Việt Nam cũng đưa vào chăn nuôi. 

Bên trên là những giải đáp của Thế giới con giống cho câu hỏi Gà tây nặng bao nhiêu kg cùng các đặc điểm khác của giống gà này. Chúc bà con có một mùa chăn nuôi gà hiệu quả. Mọi thông tin thắc mắc, bà con hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí!

Ngoài ra, Bà con có nhu cầu mua các loại gà giống như Gà chọi Tiến Đạt, Gà ri Thái Bình, Gà Hồ Đại Phát 1 ngày tuổi tại Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và các tỉnh thành miền Bắc. Liên hệ với chúng tôi 0976.225.299 để được cung cấp các giống gà chất lượng, năng suất vượt trội.

THẾ GIỚI CON GIỐNG – UY TÍN TẠO KHÁCH HÀNG

Địa chỉ: xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội.

Email : thegioicongiong@gmail.com

Hotline :   0789.005.007 – 0789.005.008

0789.005.007