Giá gà lông màu hôm nay ra sao, tăng hay giảm?

giá gà lông màu hôm nay 4

Giá gà gần đây có xu hướng lên xuống thất thường do chịu ảnh hưởng từ Covid 19. Nhiều người đặc biệt là các chủ trang trại gà luôn muốn biết giá gà lông màu hôm nay như nào? Tăng hay giảm, nên xuống ra sao? Cùng Thế giới con giống tìm hiểu vấn đề đó qua bài viết dưới đây nhé!

Giá gà lông màu hôm nay như thế nào, đạt đỉnh điểm...
Giá gà lông màu hôm nay như thế nào?

Giá gà lông màu hôm nay ở các khu vực trên cả nước

Khoảng thời gian gần đây, các tỉnh thành phía Nam nước ta phải thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ về vấn đề phòng chống covid 19. Việc giãn cách xã hội khiến cho giá gà lông màu hôm nay rớt giá mạnh. Giá gà lúc đó rơi xuống dưới 30 nghìn đồng, có khi có giá từ 26 đến 27 nghìn đồng 1kg. Thời điểm hiện tại giá đã tăng nên ở mức 44 đến 45 nghìn đồng tăng lên so với mấy tháng trước nhưng vẫn còn thấp. Nhiều người đặt ra câu hỏi sự biến động này có ảnh hưởng tới thị trường các tỉnh phía Bắc hay không?

Giá gà lông màu hôm nay ở mỗi vùng mỗi khác...
Giá gà lông màu hôm nay ở mỗi vùng mỗi khác…

Theo khảo sát tại 1 số trang trại nuôi gà lông màu quanh khu vực phía Bắc tuy có xu hướng giảm giá nhẹ. Nhưng vẫn nhưng không quá đáng, tùy vào từng loại lại có 1 mức giá riêng. Ngoài ra, thì thịt gà đã được sơ chế qua giá xuất đi cũng sẽ cao hơn. Thời điểm trước giãn cách mỗi loại đắt hơn từ 5 đến 10 nghìn đồng cho 1kg. Nhìn chung thì giá gà lông màu ở mọi nơi đều có suy hướng giảm vì khó bán.

Giá gà lông màu hôm nay có ảnh hưởng như nào tới người nuôi

Với giá bán như trước đây, người nuôi gà lông màu đang lỗ nặng, bời giá thành hiện ở mức trung bình khoảng 30k cho 1kg. Nhiều chủ trang trại chăn nuôi gà nhận định rằng, giá gà giảm mạnh là số lượng gà tăng nhiều, trong khi thời điểm hiện tại nhu cầu thịt gà lại giảm.

Giá gà lông màu hôm nay đã khá hơn so với những ngày trước đó. Hiện tại nó đang ở mức 45 nghìn đồng cho 1kg. Với giá xuất chuồng cao ở thời điểm hiện tại, trang trại nào bán gà ở thời điểm này đều có lãi lớn.

Giá gà lông màu hôm nay có sức ảnh hưởng rất lớn tới người nuôi...
Giá gà lông màu hôm nay có sức ảnh hưởng rất lớn tới người nuôi.

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá gà lông màu hôm nay

Tại sao giá gà lông màu hôm nay lại đang ở mức cao như vậy? Các chuyên gia đã lý giải những nguyên nhân đó như sau. Do thua lỗ lớn vì giá bán giảm xuống sâu lúc trước, nên nhiều trang trại đã giảm số lượng gà lông màu trong đàn của mình đi nhiều. Nhiều trang trại gà lông màu chuyển hẳn sang nuôi gà công nghiệp cho các công ty nước ngoài. Vì lợi thế của giống gà này là giá tương đối ổn định ở mức có thể thu lời. 

Những yếu tố ấy đã khiến cho nguồn cung cấp gà lông màu trên thị trường dần khan hiếm, giảm, trong khi nhu cầu bắt đầu tăng lên. Vì thế, giá gà lông màu tăng trưởng 1 cách khác mạnh mẽ, chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, cung và cầu trên thị trường gà lông màu hiện nay không phải là yếu tố chính liên quan đến việc giá của loại gà này tăng, giảm trong khoảng thời gian qua. 

Thông tin từ các đơn vị giết mổ, phân phối lông màu, nhu cầu gà trên thị trường đối vẫn khá ổn định. Gà nội địa cũng không chịu nhiều sức ép từ gà nhập ngoại, do lượng thịt của gà nhập ngoại không còn lớn như trước đây nữa. Do đó nguyên nhân chính là do không có 1 sự điều tiết nào đối với việc chăn nuôi, sản xuất, cung cấp giống gà màu này. Hầu hết các trang trại vẫn tự tính toán, thả nuôi, mà không cần có dự báo về cung và cầu ở thời điểm xuất chuồng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá gà lông màu hôm nay làm tăng...
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá gà lông màu hôm nay

Gà nuôi quy mô lớn, đến kỳ  thì phải bán. Nếu ngày hôm nay, ít trang trại xuất gà, các công ty phân phối sẽ thiếu nguồn hàng, giá gà lông màu hôm nay sẽ tăng mạnh. Nhưng vào ngày mai, số lượng trang trại xuất gà lại tăng, thì giá gà sẽ tự tụt giảm xuống. Thành ra, ngay bây giờ có thể giá cao, nhưng ngay ngày mai giá lại có thể giảm xuống mạnh. Điều này khiến cho các chủ trang trại không biết đường nào mà lần, trở tay không kịp.

Nếu trong tương lai hiệp hội chăn nuôi chưa có hướng điều tiết sản xuất, nguồn cung, giá bán. Thì việc hình thành nên các chuỗi liên kết sản xuất để tiêu thụ sản phẩm mới sẽ góp phần làm cho giá gà giảm xuống. Tránh gặp phải trường hợp tăng giảm thất thường như hiện tại.

Thế giới con giống chúng tôi mong rằng hiệp hội chăn nuôi gia cầm sẽ sớm bắt tay vào xây dựng 1 số chuỗi như vậy. Và hy vọng rằng 1 vài năm nữa thôi sẽ có kết quả tốt.

Lời kết

Trên đây là bài viết về giá gà lông màu hôm nay ra sao, tăng hay giảm mà Thế giới con giống gửi tới các bạn. Mong rằng qua bài viết này mọi người đã biết về giá loại gà này, những thứ ảnh hưởng tới giá của nó. Nắm rõ thời điểm giá cao để có thể thu được lợi nhuận tốt nhất nhé. Chúc các chủ trại gà buôn may bán đắt, giá gà lông màu luôn cao.

Ngoài ra, Thế giới con giống chuyên cung cấp các loại gà giống như Gà chọi Tiến Đạt, Gà ri Thái Bình, Gà Hồ Đại Phát 1 ngày tuổi tại Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và các tỉnh thành phía Bắc. Bà con có thể liên hệ 0976.225.299 để được giá ưu đãi!

THẾ GIỚI CON GIỐNG – UY TÍN TẠO KHÁCH HÀNG

Địa chỉ: xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Email : thegioicongiong@gmail.com

Hotline :   0789.005.007 – 0789.005.008

0789.005.007