Mô hình chăn nuôi mới lạ nào “hái ra tiền” năm 2022 ?

Các mô hình chăn nuôi mới lạ đem đến hiệu quả kinh tế cao

Đối với đất nước Việt Nam thì chăn nuôi chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế hiện nay. Do nhu cầu của xã hội, ngành chăn nuôi cũng có nhiều thay đổi tạo ra nhiều mô hình chăn nuôi mới lạ để phát triển ngành chăn nuôi thành một ngành tạo ra thị phần lớn trên thị trường. Thế Giới Con Giống xin chia sẻ những mô hình chăn nuôi có thể xem là “mỏ vàng” khi người chăn nuôi áp dụng kỹ thuật công nghệ cao tạo ra tiền tỷ. 

Mô hình chăn nuôi mới lạ ở trang trại gà giống
Mô hình chăn nuôi mới lạ ở trang trại gà giống

Những mô hình chăn nuôi mới lạ đem lại lợi ích kinh tế cao hiện nay tại Việt Nam

Mô hình chăn nuôi mới lạ thu tiền tỷ hàng năm được người chăn nuôi Việt Nam áp dụng thành công sẽ được Thế Giới Con Giống chia sẻ với mọi người như những bí quyết làm ăn tốt nhất. Ngành chăn nuôi dựa chủ yếu vào tự nhiên, triển khai nhiều mô hình chăn nuôi mới lạ như nuôi yến lấy tổ, nuôi gà thả đồng, nuôi vịt trời, nuôi gà lông xù làm cảnh… sẽ cung cấp mọi thông tin hữu ích để bà con làm theo. 

Mô hình nuôi chim yến trong nhà lợi nhuận bền vững

Chim yến là loài chim biển có tập tính chỉ bay suốt trong không trung và chỉ đậu ở tổ của mình. Tổ chim yến được tạo ra từ nước dãi của nó nên chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Người ta thường xây dựng mô hình nhà chim yến nhằm thu hút yến bay về làm tổ thu hoạch tổ yến bán ra thị trường. Giá tổ yến sạch tầm 4 triệu một lạng khoảng 4 – 5 tai yến khô. 

Người ta xem tổ yến là “vàng trắng” trời cho, lợi nhuận thu về hàng năm tăng cao chứ không giảm nếu người nuôi biết cách bảo tồn nòi giống và cách thu hút chim yến bay về làm tổ. Lợi dụng đặc tính bám tổ suốt đời của chim yến, người nuôi yến không gặp bất kỳ rủi ro, chi phí thức ăn cho chim yến. 

Mô hình chăn nuôi mới lạ - Mô hình nuôi chim yến thu lợi nhuận khủng
Mô hình chăn nuôi mới lạ – Mô hình nuôi chim yến thu lợi nhuận khủng

Mô hình gà thả đồng lợi nhuận tiền tỷ

Mô hình nuôi gà công nghiệp cho chất lượng thịt không đạt tiêu chuẩn nên người tiêu dùng chuyển hướng tiêu thụ thịt gà thả đồng chắc thịt, ngon ngọt và mềm xương khi nấu chín. Việc chăn nuôi gà thả đồng chăn thả không tốn nguồn thức ăn cung cấp nhưng mô hình gà thả đồng cần diện tích đất rộng rãi để gà đi tìm kiếm thức ăn và tăng cường săn chắc thịt. 

Người nuôi sử dụng xe chuyên dụng để chở gà ra đồng vào buổi sáng và chở gà về vào buổi tối. Mô hình chăn nuôi gà thả đồng đơn giản và tiết kiệm một khoản chi phí chăn nuôi cho người nông dân. Bởi gà thả đồng tự đi tìm thức ăn là các loài giun dế, cây cỏ suốt cả ngày rong ruổi. Thế nhưng giá thành gà thả đồng vẫn cao nhất trên thị trường gà thương phẩm vì thịt ngọt, dai, ngon và chất lượng trứng được cải thiện đáng kể. 

Mô hình chăn nuôi gà thả đồng đem lại lợi ích kinh tế cao
Mô hình chăn nuôi gà thả đồng đem lại lợi ích kinh tế cao

Nuôi vịt trời âm nhạc giao hưởng kinh điển

Vịt trời là loài chim trời cá nước khó thuần dưỡng thành vật nuôi trong nhà. Những kỹ thuật chăn nuôi hiện đại ngày nay đã làm được mọi điều tưởng chừng không thể như là nuôi vịt trời. Mô hình nuôi vịt trời bằng âm thanh của những bản giao hưởng kinh điển mang tần số rung thích hợp kêu gọi đàn chim trời về trú ngụ trong các chuong vịt xây sẵn. Tương tự mô hình nuôi chim yến lấy tổ cũng sử dụng tần số âm thanh để chiêu dụ. 

Những con chim trời quy tụ về làm tổ ở những nơi con người định sẵn để thu hoạch tổ yến, trứng vịt, thịt vịt trời thơm ngon. Mô hình chăn nuôi vịt trời đơn giản với thiết bị thùng loa phát ra những bản nhạc giao hưởng kinh điển vào chiều tối để kêu gọi vịt trời bay về tổ “ăn tối”. Mô hình chăn nuôi mới lạ như nuôi vịt trời đã đem lại nguồn thu nhập cao từ 3 – 3.5 tỷ đồng hàng năm. 

Mô hình chăn nuôi mới lạ - Kỹ thuật nuôi vịt trời non bằng âm nhạc giao hưởng cổ điển
Mô hình chăn nuôi mới lạ – Kỹ thuật nuôi vịt trời non bằng âm nhạc giao hưởng cổ điển

Nuôi gà lông xù làm thú cưng

Mô hình chăn nuôi gà lông xù Frizzle làm cảnh được nhiều người áp dụng thành công và đạt nguồn lợi kinh tế cao. Chi phí đầu tư con giống thấp, nguồn thức ăn phổ biến nên dễ dàng tìm mua trên thị trường. Gà lông xù Silkie được giới nhà giàu Việt Nam yêu thích chọn làm thú cưng dù giá thành đắt đỏ, thời gian chờ đợi mua gà trưởng thành khá lâu. Vì thế nhiều người chọn cách nuôi gà lông xù Silkie từ 2 – 3 tháng tuổi. 

Từ những nhu cầu đó của nhà giàu Việt Nam, mô hình chăn nuôi gà lông xù Silkie làm cảnh cũng phát triển tuy chậm trễ nhưng cũng góp phần gia tăng lợi nhuận kinh tế cho người chăn nuôi. Khi họ nắm bắt kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà lông xù Silkie một cách khoa học. Thị trường cây cảnh thú cưng dịp Tết đang đặt hàng những con gà lông xù Silkie dành tặng bạn bè, người thân.

Gà lông xù là thú cưng quý hiếm của giới nhà giàu
Mô hình chăn nuôi mới lạ – Gà lông xù là thú cưng quý hiếm của giới nhà giàu

>>>>Xem thêm: Đặc điểm của giống gà Lông xù

Nuôi chim trĩ đỏ – lộc trời cho

Bởi vì giá thành chim trĩ đỏ cực đắt nên mô hình chăn nuôi mới lạ và kinh tế hộ gia đình từ chim trĩ sẽ giúp người chăn nuôi thành công hơn. Chim trĩ đỏ là một loài chim quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng cao trong sách Đỏ thế giới. Vì thế việc chăn nuôi chim trĩ vừa đem lại lợi ích kinh tế cao vừa góp phần duy trì số lượng chim trĩ đỏ đang ngày càng khan hiếm. 

Mô hình chăn nuôi mới lạ như chim trĩ đỏ của anh Trương Văn Phúc ở Tiền Giang đã thành công ngoài mong đợi. 

Năm 2008, anh Phúc khởi nghiệp bằng một cặp chim trĩ đỏ trống mái nuôi theo kiểu chăn nuôi hộ gia đình. Anh đã áp dụng kỹ thuật hiện đại và tuân thủ chú ý quan trọng về cách chăm sóc loài chim quý hiếm này. Anh cũng mạnh dạn đầu tư các máy ấp trứng hỗ trợ chim trĩ đỏ nở hơn 70% cung ứng cho thị trường con giống hàng trăm chim trĩ đỏ khỏe mạnh. Mô hình chăn nuôi chim trĩ đỏ đem lại cho gia đình anh khoảng 300 triệu đồng mỗi năm. 

Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo thuần chủng

Gà Đông Tảo được dùng làm lễ vật cúng tế trong các lễ hội, để tiến vua. Đây là giống gà thuần chủng của Việt Nam có nhiều đặc điểm nổi bật như đầu gộc hình tre, thân hình con cóc, cánh giống hai con trai úp vào thân, đuôi như nơm úp cá, mào hình mâm xôi, da đỏ, chân to như chân voi có lớp vảy như quả dâu.

Gà Đông Tảo quý hiếm vì ngoại hình độc đáo và chất lượng thương phẩm cao cho thịt chắc, thơm ngon và mùi vị đặc trưng. Mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo được nhân rộng mang lại lợi ích kinh tế cao mà vốn đầu tư không nhiều, nguồn thức ăn cho gà có sẵn trong tự nhiên. Giống gà Đông Tảo có giá trị dinh dưỡng cao nên được sử dụng trong chế biến món ăn ngon và bài thuốc hay trong y học cổ truyền. 

Mô hình chăn nuôi mới lạ - Mô hình nuôi gà Đông Tảo có giá trị dinh dưỡng cao
Mô hình chăn nuôi mới lạ – Mô hình nuôi gà Đông Tảo có giá trị dinh dưỡng cao

Thế Giới Con Giống là nơi khởi nghiệp thành công cho người chăn nuôi

Chúng tôi là đơn vị cung cấp con giống gà, ngan, vịt lớn nhất miền Bắc với kỹ thuật chăn nuôi hiện đại. Đặc biệt là nhiều giống mới lạ đem lại lợi ích kinh tế cao nhất cho bà con. Thế Giới Con Giống hoạt động với phương châm là uy tín và thương hiệu tốt hàng đầu Việt Nam. Sự hài lòng của bà con là sự hình thành và phát triển của chúng tôi. Bởi vì chúng tôi nghĩ “Làm giàu không khó, chỉ cần dán nghĩ dám làm và có sự sáng tạo cá biệt thì ắt phải thành công”.

Ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế nước ta. Vì thế việc chọn mua con giống tốt tại Thế Giới Con Giống kết hợp cùng sự phát triển của khoa học hiện đại, áp dụng những mô hình chăn nuôi gia cầm mới lạ để đem lại nguồn lợi tức siêu khổng lồ. 

Thông tin liên hệ : 

Địa chỉ: xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội.

Email : thegioicongiong@gmail.com

Hotline :   0789.005.007 – 0789.005.008

0789.005.007