Những điều chưa biết về giống lợn rừng

Những điều chưa biết về giống lợn rừng

Giống lợn rừng hay còn được gọi là lợn lòi có tên khoa học là Sus Scrofa. Chúng có tầm vóc to lớn, dài đến 1,5m và nặng 300 kg, lợn rừng có bộ răng nanh rất phát triển giúp chúng tự vệ và kiếm ăn, săn mồi.

Giống lợn rừng – một loài vật khôn ngoan

Giống lợn rừng sống ở châu Á, châu Âu và khu vực Bắc Phi trong những cánh rừng rậm hoặc đồng cỏ hoang vắng. Chúng là loài vật ưa tự do nên hay di cư thay đổi chỗ ở so với những loài vật hoang dã khác. Mùa xuân, lợn nái thường đẻ từ 10 đến 12 lợn con. Loài lợn rừng ăn cỏ, rễ cây, sâu bọ, hoa lá, động vật thân mềm và đôi khi chúng có thể săn những con thú nhỏ.

Loài lợn rừng là một trong những loài hoang dã bị con người săn bắn nhiều. Cứ hỏi những người từng đi săn lợn rừng ta cũng có thể nghe kể nhiều chuyện về sự khôn ngoan của loài lợn rừng. Ví dụ như trong những đêm sáng trăng, đàn lợn rừng thường di chuyển dọc theo bóng ngả xuống từ dãy cột truyền dây điện để tránh bị con người phát hiện.

Giống lợn rừng - một loài vật khôn ngoan
Giống lợn rừng – một loài vật khôn ngoan

Loài lợn rừng sẽ không “chùn bước” trước bất kỳ đối thủ nào

Lợn rừng nếu bị thợ săn bắn trúng nhưng chưa chết, nó có thể lao thẳng tới đối thủ mà không hề khoan nhượng, hoặc chúng có thể sẵn sàng tiếp chiến với chó săn trong tâm thế coi cái chết “nhẹ tựa lông hồng”.

Tuy nhiên như đã nói, chúng là loài vật khôn ngoan, nếu ta bất ngờ gặp một chú lợn lòi giữa rừng hoang, chỉ cần con người tỏ ra nhẹ nhàng, vô hại trước lợn rừng thì chúng cũng sẽ là một con vật hiền lành. Vì chúng khôn ngoan nên cũng biết đề cao tiêu chí bảo toàn tính mạng trong bối cảnh đấu tranh sinh tồn trong tự nhiên.

Dù sao thì con người cũng nên cẩn thận nếu không may gặp một con lợn rừng vừa bị thương bởi súng săn, con vật này sẽ không ngại lao vào tấn công đồng loại của kẻ đã gây sát thương lên nó.

Còn nếu ai đó may mắn sở hữu một chú lợn rừng con, người đó có thể dễ dàng thuần hóa nó giống như một chú chó vậy, thông minh, trung thành và không rời chủ của nó nửa bước.

Loài lợn rừng sẽ rất hung dữ khi chúng bảo vệ con của mình
Loài lợn rừng sẽ rất hung dữ khi chúng bảo vệ con của mình

Giống lợn rừng là giống vật có sức chịu đựng phi thường

Một con lợn rừng đã trúng nhiều phát đạn của thợ săn vẫn có thể đi được cả trăm mét, thậm chí cả cây số đường rừng. Trong nhiều trường hợp, nó còn đủ sức đánh nhau với những con chó săn đã được huấn luyện công phu.

Giống lợn rừng là giống vật có sức chịu đựng phi thường
Giống lợn rừng là giống vật có sức chịu đựng phi thường

Giống lợn rừng là loài động vật đặc trưng của đời sống hoang dã, tính khôn lanh và can đảm. Không khoan nhượng với đối thủ nhưng lại rất dịu dàng, trung thành với đồng loại hoặc với chủ của chúng.

Trên đây là bài viết về một số thông tin về loài lợn rừng của Thế giới con giống, bà con có thể tham khảo nhé và hãy share bài viết nếu cảm thấy thú vị!

 Xem thêm: Hướng dẫn chọn giống lợn rừng

 

Tác giả: Tiến Dũng

0789.005.007