Những kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo lớn nhanh, chất lượng, khỏe mạnh

Những kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo lớn nhanh, chất lượng, khỏe mạnh

Việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho giống gà Đông Tảo không hề khó. Tuy nhiên nếu muốn đạt được hiệu xuất cao đòi hỏi người chăn nuôi phải biết những phương pháp, kỹ thuật tốt. Nếu các bạn vẫn còn chưa rõ về kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thì đừng lo, đã có Thế Giới Con Giống ở đây rồi. Bài viết này của chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những kỹ thuật phương pháp chăm sóc gà Đông Tảo hiệu quả nhất hiện nay!

Các kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo mà các bạn cần biết

Để nuôi được giống gà Đông Tảo này đạt được chất lượng tốt nhất, bà con có thể nuôi theo 2  cách sau. Thả tự nhiên, thả vườn truyền thống hoặc là nuôi nhốt theo quy trình công nghiệp hiện đại. Nhưng bà con tốt nhất vẫn nên nuôi theo kiểu thả tự nhiên, thả vườn truyền thống, vì giống gà này khác hoạt bát. Chúng sẽ phát triển tốt nhất khi được thả ngoài vườn, hơn nữa việc nuôi thả tự nhiên thì chất lượng thịt sẽ ngon hơn. Dưới đây là các kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo mà bà con nông dân nên biết:

Xây dựng chuồng trại

Muốn có 1 đàn gà Đông Tảo nhanh lớn, khỏe mạnh, chất lượng thì việc xây dựng chuồng  trại là 1 điều hết sức quan trọng. Kỹ thuật xây dựng chuồng trại là kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo cơ bản. Cũng tương tự như nuôi những loại gà khác, bà con cô bác có thể nuôi với hình thức tự nhiên hoặc công nghiệp. Thế giới con giống chúng tôi khuyên mọi người nếu có điều kiện thì hãy chăn nuôi theo phương pháp tự nhiên. Vì nó sẽ giúp gà phát triển nhanh, khỏe mạnh, giảm thiểu chi phí, chất lượng thịt cũng tốt hơn.

Xây dựng chuồng trại là kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo vô cùng quan trọng có sức ảnh hưởng rất lớn
Xây dựng chuồng trại là kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo vô cùng quan trọng có sức ảnh hưởng rất lớn

Chuồng gà phải được xây ở nơi kín gió, thoáng mát, rộng rãi. Nền chuồng phải cao hơn mặt đất, phủ 1 lớp trấu mỏng làm nơi để gà có thể ngủ. Mọi người cũng nên bố trí thêm máng ăn và máng nước, vệ sinh chuồng trại thường xuyên, tránh để gà bị bệnh.

Chọn mua giống gà Đông Tảo

Chọn con giống là 1 khâu rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo. Để chọn được 1 giống gà tốt, bà con cô bác nên lựa chọn gà giống tại những địa chỉ uy tín. Khi chọn mua, mọi người hãy lựa chọn con giống đều nhau, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, chân bóng, tinh ranh, hồng hào, đặc biệt là bộ lông mượt mà và màu sắc đẹp.

Khi các bạn đưa con giống về nhà do sức khỏe còn khá yếu, nên mọi người cần làm 1 vài bước sau đây. Cho gà ăn thóc giúp làm sạch ruột, uống nước có pha glucose, vitamin C. Sau đó thì mới cho gà ăn theo từng giai đoạn nhé.

Phải chọn được giống tốt mới tính đến kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo được
Phải chọn được giống tốt mới tính đến kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo được

Chăm sóc cho gà khỏe mạnh

Vào mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo khác nhau. Tuy nhiên, đồ ăn nói cung của giống gà này thường là ngô tẻ, rau muống, rau khoai lang, thóc, gạo,… giống như những giống gà khác. 

Nuôi gà Đông Tảo lớn nhanh, chất lượng, khỏe mạnh, hiệu quả giai đoạn đầu chăn nuôi: gà còn bé nên sức đề kháng còn rất kém. Bà con cô bác cần bố trí chuồng trại kín gió, tránh mưa, tránh nắng. Tốt nhất là các bạn nên treo thêm bóng đèn cả ngày lẫn đêm để sưởi ấm cho đàn gà của mình. Trong suốt quá trình ăn uống cần bổ sung thêm các loại vitamin để đàn gà tăng sức đề kháng chống lại mọi loại bệnh tật.

Ờ giai đoạn khi gà đã được 2 tháng tuổi, bà con cô bác có thể thả gà ra môi trường tự nhiên. Nhằm giúp gà có thể làm quen với môi trường và có được điều kiện phát triển tốt nhất. Nếu nơi nuôi của các bạn không có diện tích quá lớn và nuôi theo hướng công nghiệp, thì đừng nhốt gà trong 1 diện tích quá lâu. Vì đàn gà có thể sẽ đấu đá lẫn nhau, gây ra thương tích không đáng có. 

Áp dụng đúng kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo, gà sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh, chóng lớn, không bệnh tật.
Áp dụng đúng kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo, gà sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh, chóng lớn, không bệnh tật.

Khi đã được 3 tháng tuổi, đây chính là giai đoạn mà gà phát triển mạnh mẽ nhất, lớn nhanh và ăn khỏe. Thời điểm này thì bà con hãy tiếp tục thả ra ngoài môi trường để các sớ thịt được săn chắc hơn. Khi đã đến 1 năm tuổi là có thể xuất bán hoặc cũng có thể thịt được rồi, khi này cân nặng sẽ rơi vào khoảng 5 đến 6 kg.

Nếu muốn nuôi gà Đông Tảo để đẻ trứng thì hãy nuôi ở giai động từ 6 tháng tuổi, gà đẻ nhiều nhất vào khoảng 10 tháng tuổi. Trung bình thì 70 quả trứng và khối lượng mỗi quả từ 48 đến 55 gam. Tuy nhiên do có đôi chân to, khá vụng về rất dễ tự làm vỡ trứng. Muốn ấp nở tự nhiên cũng được còn nếu chắc ăn hơn thì sử dụng đến máy ấp trứng là tốt nhất.

Lời kết

Trên đây là bài viết về những kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo lớn nhanh, chất lượng, khỏe mạnh mà Thế Giới Con Giống gửi tới mọi người. Mong rằng qua bài viết này bà con cô bác đã có thêm kỹ nghiệm để chăm sóc tốt cho giống gà quý hiếm này. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi mang lại nhiều kiến thức mới mẻ cho mọi người. Chúc mọi người thành công trên con đường chăn nuôi của mình!

Ngoài ra, Thế giới con giống chuyên cung cấp các loại gà giống như Gà chọi Tiến Đạt, Gà ri Thái Bình, Gà Hồ Đại Phát 1 ngày tuổi tại Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và các tỉnh thành phía Bắc. Bà con có thể liên hệ 0976.225.299 để được giá ưu đãi!

THẾ GIỚI CON GIỐNG – UY TÍN TẠO KHÁCH HÀNG

Địa chỉ: xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Email : thegioicongiong@gmail.com

Hotline :   0789.005.007 – 0789.005.008

0789.005.007