05 loại siêu chip gà con mang lại lợi nhuận cao nhất

siêu chip gà con

Việc lựa chọn những giống siêu chip gà con đem lại giá trị kinh tế cao đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Thế giới con giống tìm hiểu 07 loại gà con nổi bật mang lại lợi nhuận cao nhất.

Gà ri – Giống siêu chip gà con rất được thị trường ưa chuộng

Gà ri là giống gà phân bố chủ yếu tại khu vực Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam. Gà ri có đặc điểm khá nhỏ con, màu lông vàng, nâu, vàng rơm. Khi trưởng thành gà có màu lông đỏ thẫm, đầu và cánh có màu ánh xanh. 

Gà ri đặc tính chịu được với điều kiện khắc nghiệt, nghèo dinh dưỡng ở Miền Bắc và Miền Trung. Chính vì vậy sức kháng bệnh của gà ri khá tốt, dễ nuôi. Loại gà này rất thích hợp nuôi chăn thả tự do, vừa để lấy thịt vừa để lấy trứng.

Gà ri – Giống siêu chip gà con rất được thị trường ưa chuộng
Gà ri – Giống siêu chip gà con rất được thị trường ưa chuộng

Thời gian nuôi gà ri đạt chuẩn trọng lượng thịt khoảng 3 – 4 tháng. Gà ri mái nặng khoảng 1,6 – 1,8 kg và gà trống khoảng 1,8 – 2,2 kg. Thịt gà ri rất ngon ngọt, thịt thơm ngon, dai, xương nhỏ. Trung bình, lượng thức ăn tiêu thụ cho 1 kg tăng trọng là 2,6 – 2,8 kg. Giá gà ri trên thị trường dao động từ 140.000 – 170.000/kg. Giá trứng gà ri bán trên thị trường khoảng 2.500 – 3.000/trứng.

Gà Hồ – Giống siêu chip gà con cho lợi ích kinh tế cao

Gà Hồ là dòng gà quý, được nuôi chủ yếu ở làng Lạc Thổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Gà Hồ trống có hình dáng to, dài, trọng lượng khoảng 5-6kg. Mào gà Hồ to có màu đỏ hoặc màu hồng như màu hoa mẫu đơn. 

Gà Hồ - Giống siêu chip gà con cho lợi ích kinh tế cao
Gà Hồ – Giống gà con cho lợi ích kinh tế cao

Chân gà Hồ to và tròn, gà Hồ mái thường có 3 màu lông: đất thó, vỏ quả nhãn chín và màu sẻ. Gà Hồ con dễ nuôi với loại thức ăn khá đơn giản. Gà Hồ con có sức đề kháng cao từ đó giúp giảm chi phí về thuốc men. Trọng lượng của gà Hồ mái tối đa từ 3 – 4 kg. 

Gà Hồ được nuôi để lấy thịt là chính, đặc tính giống to khỏe, thịt chắc được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Thời gian đạt trọng lượng thịt tiêu chuẩn khoảng 5 – 6 tháng.

Giá gà Hồ bán trên thị trường từ 350.000-500.000 / 1kg. Tuy nhiên có nơi giá lên tới 2,000,000 VNĐ vào dịp gần cuối năm, lễ tết. Giá gà Hồ mới nở vào khoảng 130,000 – 160,000/con. Gà Hồ giống từ 1 tuần tuổi – 2 tháng từ  230,000 – 800,000/con

Gà Tàu Vàng – Giống siêu chip gà con được ưa chuộng

Gà Tàu Vàng có nguồn gốc từ trung quốc được du nhập vào việt nam từ lâu. Chúng được nuôi thuần hóa và sống chủ yếu phía Nam, Đồng Bằng Sông Cửu Long. Phần lớn gà Tàu Vàng có lông màu vàng rơm, có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi. Chân gà có lông màu đen ở bàn, có khi ở cả ngón, gà mẹ có loại trụi đuôi hoặc cũng có loại đuôi dài. 

Gà Tàu Vàng – Giống siêu chip gà con được ưa chuộng
Gà Tàu Vàng – Giống gà con được ưa chuộng

Gà Tàu Vàng có trọng lượng lớn khoảng từ 3–4 kg/con. Trọng lượng trưởng thành của gà Tàu Vàng mái nặng 1,8 – 2 kg/con. Con trống nặng 2,5 – 3 kg/con. Sản lượng trứng khoảng 70 – 90 quả/mái/năm, nặng 45 – 50g/quả. Tỷ lệ trứng có phôi 85%, tỷ lệ ấp nở 88%, tỷ lệ nuôi sống đến 8 tuần tuổi là 95%

Trong chăn nuôi gà Tàu vàng giúp người nông dân có thể tận dụng được nguồn thức ăn phong phú sẵn có của địa phương. Từ đó giúp giảm chi phí đầu tư, ít tốn công chăm sóc, ít dịch bệnh. Chất lượng thịt thành phẩm tốt, tốc độ tăng trưởng nhanh vì vậy gà Tàu Vàng mang lại giá trị kinh tế cao.

Gà Đông Tảo – Giống siêu chip gà con đem lại lợi ích kinh tế rất cao, trở thành phong trào trên thị trường chăn nuôi

Gà đông tảo là giống gà quý ở Việt Nam, được nuôi chủ yếu tại vùng xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ngày xưa, gà Đông Tảo dùng để cúng tế, hội hè, tiến vua. Hiện nay, giống gà Đông Tảo đang được bảo tồn gen hiếm tại Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của giống gà Đông Tảo là đôi chân to, dáng hình to, bệ vệ, oai nghiêm, da đỏ, vững chắc.

Gà Đông Tảo – Giống gà con đem lại lợi ích kinh tế rất cao
Gà Đông Tảo – Giống gà con đem lại lợi ích kinh tế rất cao

Gà Đông Tảo trống có màu mận tím pha đen, mào đỏ tía, nhìn gọn và khỏe. Trọng lượng gà  Đông Tảo trống trưởng thành có thể nặng tới 6kg, gà mái nặng khoảng 4kg. Do đặc tính dễ nuôi, sức đề kháng tốt rất nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo con vì lợi ích kinh tế to lớn. Giá gà Đông Tảo xuất tại vườn khoảng 350.000-800.000 đồng/con đồng tùy loại. Đặc biệt những con gà trống có tướng đẹp, chân to, oai vệ có giá lên tới 5-6 triệu đồng/con.

Gà Kiến (Gà Bình Định) – Giống siêu chip gà con quý hiếm của vùng đất Bình Định

Gà Kiến có tên gọi khác là Gà Bình Định, là giống gà thịt hiếm ở tỉnh miền Trung Việt Nam. Gà trống có lông màu đỏ tía, đuôi dài, cựa dài trông rất oai vệ. Gà mái có lông màu vàng nhạt. Gà Kiến có trọng lượng tối đa là 3kg. Trung bình vào khoảng 1.7 – 2kg/ con là xuất chuồng.

Gà Kiến (Gà Bình Định) – Giống siêu chip gà con quý hiếm của vùng đất Bình Định
Gà Kiến  – Giống gà quý hiếm của vùng đất Bình Định

Gà Kiến có sức đề kháng tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt của Miền Trung. Gà ít bị dịch bệnh, nuôi dễ, giá thành ổn định. Tuy nhiên vì đặc tính chậm lớn nên năng suất thấp. Vì vậy người ta lai giống gà tam hoàng với gà kiến ra giống thịt thơm ngon và xuất chuồng nhanh.  Gà Kiến cũng là giống gà quý hiếm cần được bảo tồn gen tại Việt Nam. Giá gà Kiến trên thị trường giao động khoảng từ 70.000 – 100.000 VNĐ /kg. 

Trên đây là tổng hợp 05 loại siêu chíp gà con mà các bạn đáng đầu tư nhất. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn tìm ra loại gà con ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, Thế giới con giống chuyên cung cấp các loại gà giống như Gà chọi Tiến Đạt, Gà ri Thái Bình, Gà Hồ Đại Phát 1 ngày tuổi tại Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và các tỉnh thành phía Bắc. Bà con có thể liên hệ 0976.225.299 để được giá ưu đãi!

0789.005.007